091.222.8333 8:00 - 20:00

Cục đẩy công suất là một thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh qua loa trước khi đến tai người nghe, giúp khuếch đại, đẩy công suất toàn bộ dàn âm thanh lên tới mức đáp ứng và nhu cầu người sử dụng.

Sử dụng cục đẩy công suất sẽ giảm méo tiếng của loa, âm thanh khi hát nhẹ nhàng hơn, hạn chế được các rủi ro hư hỏng loa và các thiết bị như amply, micro. Việc kết nối giữa loa và cục đẩy công suất phù hợp sẽ giúp dàn máy của bạn hoạt động bền bỉ, tối ưu hiệu quả.

1. Khi nào nên sử dụng cục đẩy công suất?

Bạn nên sử dụng thêm cục đẩy khi bạn thấy âm thanh trong dàn karaoke nghe không được tốt, âm lượng nhỏ, dù đã vặn hết cỡ volume nhưng vẫn không được, nghe âm thanh câu được câu không. Trước kia trong dàn karaoke gia đình thì chỉ cần sử dụng amply nhưng với các dàn âm thanh karaoke gia đình và dàn karaoke kinh doanh hiện nay, vang số và cục đẩy là hai thiết bị được dùng nhiều nhất để phối ghép với nhau mang tới trải nghiệm âm thanh tuyệt vời nhất.

2. Tính năng nổi bật của cục đẩy công suất âm thanh
Cục đẩy công suất âm thanh có thể thay thế cho toàn bộ dàn amply vì tải được 1 đến 2 cặp loa công suất lớn, phục vụ âm thanh chuyên nghiệp cho karaoke phòng rộng, quán bar, sân khấu.

Quyết định gần một nửa chất lượng âm thanh của dàn máy, tín hiệu âm thanh vang xa, rõ ràng, nhẹ nhàng và trung thực hơn.

Tín hiệu được truyền đi ổn định, không bị nhiễu sóng, cấu tạo chắc chắn, jack cắm đảm bảo việc kết nối an toàn.

3 . Cấu tạo cục đẩy công suất 
Cấu tạo cơ bản của cục đẩy công suất bao gồm :

Vỏ máy giúp bảo vệ tốt các linh kiện bên trong nên được thiết kế từ kim loại cao cấp có độ cứng cáp và độ bền cao. Các khe tản nhiệt trên vỏ máy cân bằng nhiệt độ thiết bị để khi hoạt động liên tục sẽ không ảnh hưởng đến tuổi thọ, quá tải, gây hư hỏng.

Thân máy bao gồm các linh kiện, phụ kiện điện tử và các bo mạch nhỏ, đây cũng là phần quyết định chất lượng của cục đẩy công suất.

Biến áp nguồn là thiết bị chuyển năng lượng giữa 2 hoặc nhiều mạch thông qua cảm ứng điện từ. Biến áp nguồn được sử dụng để tăng hoặc giảm điện áp xoay chiều.

Mạch công suất có chức năng nhận tín hiệu âm thanh đầu vào, khuếch đại công suất và cho ra âm thanh có công suất mạnh mẽ hơn.

Sò công suất là bộ phận bán dẫn kết hợp với IC, ảnh hưởng đến mức công suất của cục đẩy.

Quạt tản nhiệt nhằm đảm bảo cho thiết bị hoạt động liên tục mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ máy, hầu hết các cục đẩy công suất đều có 2 quạt tản nhiệt để làm mát các bộ phận bên trong nằm ở phía sau.

Phân loại cục đẩy công suất.
Có bao nhiêu loại cục đẩy công suất? Cục đẩy được chia làm 3 loại chính khi phân chia theo số lượng kênh.

2 kênh: dùng cho 1 đôi loa.
3 kênh: dùng cho 1 đôi loa + 1 loa sub hơi.
4 kênh: dùng cho 2 đôi loa.
Cục đẩy công suất 2 kênh là mục đẩy có 2 kênh tín hiệu vào vào 2 kênh tín hiệu cho ra loa và 2 núm điểu chỉnh âm lượng phía mặt trước. Điều chỉnh công suất độc lập cho từng về loa và mỗi cục đẩy chỉ có 2 cầu đấu cho 2 loa karaoke.

Cục đẩy 3 Kênh: có 3 kênh tín hiệu vào và 3 đường ra tín hiệu ra, có thể kết nối với 3 loa riêng biệt, thông thường sẽ dùng cho 2 loa karaoke và 1 loa siêu trầm (loa sub hơi).

Cục đẩy công suất 4 kênh: là những mẫu đẩy công suất có 4 đường tín hiệu vào và 4 đường tín hiệu ra độc lập, cho phép điều chỉnh âm lượng riêng biệt từng chiếc loa.

4. Một số lưu ý khi sử dụng cục đẩy công suất âm thanh
Đặt cục đẩy công suất ở những nơi khô ráo, tránh nước, lửa, không đặt vật nặng lên cục đẩy công suất làm ảnh hưởng tới bo mạch.

Tắt nguồn của cục đẩy trước khi kết nối với các thiết bị như loa, amply.

Phần dây tiếp đất trong bo mạch của cục đẩy công suất phải được nối đất.

Điện nguồn cung cấp cho toàn bộ dàn âm thanh phải lớn, các dây điện chất lượng để tránh tình trạng điện áp không ổn định là hư hỏng thiết bị.

Vặn âm lượng về 0 trước khi mở nguồn cục đẩy công suất, chờ khoảng 5 đến 10 phút rồi hãy tăng âm lượng lên, không nên để âm lượng ở mức cao nhất.

Bình luận
Đóng
 
Chat  
Hỗ trợ trực tuyến
+
.
×
×

Cart