091.222.8333 8:00 - 20:00

Tại sao nên chọn loa RCF ?

Nhiều khi chúng ta sử dụng các sản phẩm loa nhưng lại không biết nam châm sử dụng cho loa là gì ? Sản xuất như thế nào ?

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu nam châm là gì ?

nam châm vĩnh cửu RCF

nam châm vĩnh cửu RCF

Với câu hỏi nam châm là gì ? Chúng tôi xin giải đáp một cách chính xác nhất như sau: Nam châm là những vật thể có khả năng hút các vật bằng chất liệu thép non hoặc sắt, đồng thể đẩy những nam châm có cùng cực. Theo như quan niệm trong từ học, nam châm chính là một vật thể được biết tới với khả năng trong việc tạo ra lực sử dụng để đẩy hoặc hút một vật từ hoặc 1 vật có độ cảm từ cao khi được đặt ngay cạnh nam châm và tạo ra từ trường.

Nam châm có những loại nào ?

Hiện nay nam châm thường được chia ra làm 3 loại cơ bản như sau:

Nam châm tạm thời

Đây là loại nam châm được hoạt động với nguyên lý khi đang ở trong một từ trường mạnh, tuy nhiên nếu như bị mất đi từ tính thì từ trường của chúng cũng sẽ bị biến mất.

Nam châm vĩnh cửu

Nam châm vĩnh cửu hiện là loại nam châm phổ biến nhất trong đời sống. Loại này sẽ tạo ra một lực từ vĩnh viễn, cho dù có trải qua thời gian dài thì nó vẫn giữ nguyên được sự ổn định.

Nam châm điện

Nam châm điện thường có đặc điểm là có 1 cuộn dây xoắn được quấn quanh cùng với lõi sắt có công dụng giống như một thanh nam châm vĩnh cửu cho dòng điện chạy. Nó có thể điều chỉnh được bằng việc thay đổi độ lớn từ dòng điện chạy qua dây hoặc thay đổi hướng của dòng chảy.

Tại sao chúng ta nên chọn những dòng loa của RCF ?

Với hơn 70 năm nâng cấp và phát triển RCF đã dần tạo nên những sản phẩm loa đẳng cấp sánh vai cùng các hãng âm thanh hàng đầu trên thế giới. Uy tín, thương hiệu của RCF đã dần dần khẳng định được tên tuổi của mình trong lĩnh vực âm thanh, để làm được điều đó các kỹ sư đã nghiên cứu, chắt lọc và tổng hợp từ hơn 70 năm kinh nghiệm để làm ra những sản phẩm như hiện nay.

Điều đầu tiên để người tiêu dùng khẳng định được chất lượng của RCF đó là về cách tạo ra những cuộn nam châm cho loa, điều đó khẳng định được chất lượng hay còn gọi là đứa con RCF đã tạo ra sẽ mãi trường tồn theo năm tháng.

Trên thị trường hiện nay có những dòng loa karaoke, nghe nhạc, bar… dùng và sản xuất bằng nam châm tạm thời, vậy nên sau khi dùng một thời gian thì chất âm sẽ sai lệch hoàn toàn so với lúc đầu, tiếng bị méo, âm thanh sẽ không còn được như lúc ban đầu.

Đối với RCF thì khác, điều đầu tiên tạo nên sự khác biệt và quan trọng nhất chính là tạo ra nam châm vĩnh cửu cho việc sản xuất loa. Điều đó giúp cho loa sẽ không mất đi chất lượng âm thanh, luôn như lúc ban đầu. Vậy nên khi đến với RCF khách hàng sẽ luôn cảm thấy an tâm và tự tin về chất lượng sản phẩm mà mình đang dùng.

Chúng tôi An Việt Audio tự tin phân phối những sản phẩm của RCF mang thương hiệu GAE Pro, tạo nên sự khác biệt ở chất lượng, độ bền, thương hiệu so với những sản phẩm đồng giá hoặc cao hơn.

Credit: Bài viết được hoàn thành dựa trên sự giúp đỡ của chuyên gia âm thanh Hải Âm Thanh tại An Việt Audio.

Bình luận

Đóng
.
×
×

Cart