091.222.8333 8:00 - 20:00

Hướng dẫn cách treo loa karaoke GAE Pro lên tường

Cách treo loa karaoke lên tường hay vị trí lắp đặt luôn là một trong những vấn đề đáng được quan tâm trong thời gian vừa qua, bởi nó ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng âm cũng như đảm bảo loa không bị rơi trong quá trình sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để đảm bảo loa treo chắc chắn nhất, loa có thể hoạt động tốt nhất, cho âm thanh phát ra rộng nhất… Sắp đặt loa karaoke thế nào đúng cách và chuyên nghiệp nhất.

Bước đầu tiên bạn cần xác định được vị trí để đặt loa hay treo loa. Nếu bạn mua loa karaoke tại An Việt Audio chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn loại giá treo tốt nhất, có thể điều chỉnh được hướng loa theo ý mình, điều này sẽ đảm bảo được âm thanh của loa sẽ phát đi đúng hướng theo ý mình sau khi treo. Tùy vào phòng của bạn chúng tôi sẽ sử dụng giá treo gắn trần, giá treo móc, hay giá treo góc…

Một lưu ý quan trọng mà bạn phải để ý đó là vị trí khoan vào tường phải có độ chắc chắn để đảm bảo khi treo loa sẽ không bị bể tường. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì tường gạch có độ dày trên 10cm thì tương đối đảm bảo.

– Treo loa (loa nghe nhạc hoặc loa chuyên dùng karaoke) vào vị trí cách mặt đất tối thiểu 2,5 m tùy chiều cao từ mặt đất đến trần nhà mà có thể đặt tối đa 2,8 m.

– Khoảng cách giữa 2 loa cách nhau tối thiểu từ 2,5m trở đi tùy phụ thuộc vào lòng nhà mà đặt vị trí tối đa có thể. Trường hợp với diện tích lớn 30m2 trở lên có thể phải lắp đến 2 cặp loa.

– Điều chỉnh 2 loa hơi hướng xuống phía dưới, giúp âm thanh phủ rộng và có độ truyền âm hay nhất. Hai loa không được quay vào nhau.

– Loa Sub có thể đặt ở vị trí mà không ảnh hưởng cho việc đi lại và sinh hoạt nhưng hạn chế dây tin hiệu từ đó tới vị trí đặt âm ly không quá xa.

– Âm ly + đầu karaoke đặt trên kệ, càng thoáng càng tốt và tiện cho việc sử dụng, vận hành máy không che đậy kín gây hiện tượng âm ly tự kích do nóng và dễ gây hư hỏng.

– Đấu dây loa vào vị trí xuất loa của âm ly (Lưu ý dây cắm phải gọn gàng không để các cực chạm vào nhau làm hỏng âm ly tức thì) + cắm dây tín hiệu (line out) của đầu karaoke xuống Line In của âm ly karaoke.

– Đấu dây tín hiệu từ Line Out của âm ly đến Line In của loa Subwoofer (nếu loa là sub điện).

– Cắm micro vào vị trí Micro 1 hoặc 2 tùy bạn.

– Đưa vị trí volume music + volume tổng của âm ly về 0.

– Các chiết áp còn lại đưa về vị trí giữa (Normal).

– Bật công tắc nguồn âm ly và đầu karaoke, sau khi đầu karaoke chạy ta đưa dần vị trí của 2 volume.

Trên đây là một số hướng dẫn treo loa karaoke lên tường và cắm thiết bị, hy vọng với bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn được phần nào. Hãy để lại comment góp ý để bài viết này hay hơn nhé.

Bình luận
Đóng
 
Chat  
Hỗ trợ trực tuyến
+
.
×
×

Cart