091.222.8333 8:00 - 20:00

Cùng An Việt Audio tìm hiểu xem vang số là gì ?

Vang số là thiết bị cho khả năng trộn âm thanh, cái tên này khá quen thuộc đối với giới âm thanh. Tuy nhiên thì đối với hầu hết những người không chuyên khi đi mua thiết bị âm thanh thì đây là một khái niệm khá lạ. Chính vì thế bài viết này An Việt Audio sẽ cung cấp cho khách hàng một số thông tin hữu ích về vang số cũng như vai trò của vang số đối với một bộ dàn âm thanh chuyên nghiệp.

1. Vang số là gì ?

Vang số hay còn có một tên gọi khác đó là mixer hay mixer kỹ thuật số. Vang số là thiết bị trộn và cho khả năng xử lý tín hiệu hoàn toàn tự động, giúp điều chỉnh từng chức năng mic, music, echo… nhờ vào các Equalizer tham số. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn dòng vang số nào cho phù hợp như vang số thường, vang số karaoke, vang số nghe nhạc.

Một số thông số kỹ thuật chung của vang số karaoke

– Echo:

+ Sở hữu bộ lọc có băng thông từ: 4Hz – 20.8Hz.

+ Vang cao hơn nhờ bộ lọc: 0 – 1000Hz.

+ Độ vang tiếng: 0 – 100%.

+ Chậm trễ: 0 – 500ms.

+ Echo lặp: 0 – 90%.

– Reverb:

+ Reverb cao hơn nhờ bộ lọc: 0 – 1000Hz.

+ Reverb cấp: 0 – 100%.

+ Hỗn hợp âm karaoke trực tiếp: 0 – 100%.

+ Độ chậm trễ trước: 0 – 200ms.

+ Thời gian tiếng vang: 0ms – 3000ms.

– Main Output:

+ Trình âm thanh: 0 – 200%.

+ Mức độ âm thanh trực tiếp: 0 – 200%.

+ Độ chậm trễ: 0 – 50ms.

+ Tiếng vang: 0 – 200%.

– Sub ouput:

+ Mức nhạc trình: 0 – 400%.

+ Mức độ tiếng Mic: 0 – 200%.

+ Độ trễ: 0ms – 50ms.

– Mic:

+ Gồm tới 15 đoạn cân bằng tham số.

+ Giới hạn Mic: 0dB – 5dB.

+ Chế độ chống hú: Off, 1, 2, 3.

2. Vai trò của vang số đối với dàn âm thanh

Đối với mỗi bộ dàn âm thanh khác nhau thì vang số đều đóng một vai trò hết sức quan trọng.

+ Với bộ dàn âm thanh nghe nhạc thì vang số là thiết bị giúp trộn nhạc với các âm thanh của nhạc cụ, xử lý và giúp mang lại chất lượng âm thanh đầu ra hay nhất cho người thưởng thức âm nhạc.

+ Với bộ dàn âm thanh karaoke thì chiếc vang số karaoke là thiết bị giúp trộn tất cả âm thanh đầu vào từ loa, mic… và giúp giọng hát của chúng ta được trong trẻo và ngọt ngào hơn.

+ Với bộ dàn âm thanh sân khấu hội trường chuyên nghiệp thì vang số là thiết bị giúp trộn tất cả âm thanh, nhạc cụ đầu vào, xử lý và giúp mang lại chất lượng âm thanh đầu ra cho loa được sạch và mượt mà nhất.

Một số chức năng chính của vang số đối với bộ dàn âm thanh:

+ Vang số được kết nối với máy tính thông qua phần mềm chuyên nghiệp giúp chỉnh sửa và kiểm soát chất lượng âm thanh cũng như xử lý âm thanh.

+ Sản phẩm được trang bị 1 bộ lọc thông cao (12db/ 20db) giúp gia tặng lượng tín hiệu đầu vào.

+ Việc bổ sung vang số cho bộ dàn giúp loại bỏ tạp âm, giúp chống nhiễu và chống hú rít cực tốt cho micro. Khi sử dụng hát karaoke thì bạn sẽ hát được dễ dàng, và chân thực nhất.

+ Để vang số có thể phát huy được tốt nhất vai trò của mình cũng như giúp mang lại chất lượng âm thanh của bộ dàn được tốt nhất thì chúng ta cần sử dụng thêm 1 thiết bị nữa, đó là cục đẩy công suất – một cặp đôi hoàn hảo cho bộ dàn âm thanh chuyên nghiệp.

Với những chức năng tuyệt vời của vang số thì thiết bị này còn được ví như là trái tim của của bộ dàn âm thanh.

Như vậy vang số là một thiết bị cho khả năng trộn và xử lý tín hiệu âm thanh giúp mang lại chất lượng âm thanh đầu ra cho loa có chất lượng tốt nhất. Và vang số thực chất là một tên gọi khác của mixer số hay mixer kỹ thuật số. Tuy nhiên thì việc sử dụng vang số thì không phải ai cũng có thể làm được bởi phải sử dụng phần mềm để kết nối với máy tính và xử lý trực tiếp thông qua máy tính, chính vì thế nếu không biết sử dụng và chỉnh sửa thì sẽ làm cho âm thanh đầu ra còn dở hơn khi không sử dụng. Do đó bạn cần tìm hiểu thật kĩ về vang số và cách chỉnh sửa.

Trên đây là những giải đáp về vang số là gì và để biết thêm về cách lựa chọn vang số sao cho phù hợp với bộ dàn âm thanh cũng như cách chỉnh sửa hay nhất thì quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với An Việt Audio để được tư vấn. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin vô cùng bổ ích.

Bình luận

Đóng
.
×
×

Cart