091.222.8333 8:00 - 20:00

Cùng An Việt Audio tìm hiểu xem Mixer là gì ? Và nó có tác dụng gì trong hệ thống âm thanh ?

Mixer là một trong những thiết bị có khả năng trộn âm thanh rất tốt, là một trong những thiết bị quen thuộc với dân âm thanh, tuy vậy định nghĩa về mixer là gì chắc hẳn không phải ai cũng biết. Do vậy bài viết này chỉ hướng đến những người chưa biết về nó. Một trong những bản nhạc hay không chỉ đơn thuần là ca sĩ hát hay mà nó cần có thêm thiết bị mixer để giúp chất lượng âm thanh hay hơn.

Mixer là gì ?

Mixer thường được chia ra các loại khác nhau, tùy vào từng nhu cầu thực sự của người dùng là gì. Có loại mixer dành tiêng cho biểu diễn, hay chỉ đơn thuần là mixer thường, mixer karaoke hay mixer thu nhạc. Khi mua thiết bị này bạn cần xác định rõ nhu cầu của bạn, khi đó sẽ tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn. Khả năng trộn âm thanh của mixer khá tốt, khả năng trộn các tín hiệu khác nhau vào tạo ra được chất lượng âm thanh chuyên nghiệp nhất.

Để hiểu rõ hơn mixer là gì bạn có thể hình dung như thế này, mixer được ví như trái tim, bộ não hay là linh hồn của hệ thống âm thanh, nó là nơi nhận các tín hiệu từ các thiết bị như micro, nhạc cụ,… Khi nhận các tín hiệu này mixer sẽ có nhiệm vụ xử lý các tín hiệu đó rồi cho ra một tín hiệu duy nhất trong thể thức mono hoặc stereo. Với một người vận hành hệ thống âm thanh thì mixer là thiết bị không thể thiếu, nó giúp người chỉnh cho ra một chất lượng âm thanh chuyên nghiệp và hay như ý muốn.

Mixer là gì ?

Để làm tốt công việc trộn âm, hay còn gọi là mix thì ta cần hiểu rõ các chức năng trên bàn trộn âm. Ngày nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất mixer với nhiều nguồn gốc xuất sứ trên thị trường như Việt Nam, Trung Quốc, Mỹ, châu Âu… Vì thế, chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ và xác định rõ nhu cầu của mình để có thể lựa chọn mixer cho phù hợp. Do chúng được chia ra làm hai phân cấp, một loại cho phòng thu hay còn gọi là studio và loại cho sân khấu biễu diễn là live performance, còn một số loại mini thường dùng cho quán coffee, karaoke… Và mỗi cấp còn được phân loại theo số kênh (channel input) và số nhóm (group) mà chúng có. Nhưng cho dù là bất kỳ mixer nào, loại đắt tiền hay loại rẻ tiền thì chúng đều có chung một nguyên tắc vận hành.

Mixer có những tác dụng không thể thiếu như các bạn vừa thấy, tuy nhiên nó không hoàn toàn quyết định 100% độ hay của bản nhạc, nó còn phải dựa vào yếu tố con người. Trên thực tế không phải ai sở hữu một mixer chất lượng tốt nhất cũng có thể cho ra được bản nhạc hay nhất. Yếu tố con người phải chăng là ở đây ???

Trên đây là một số giải đáp của câu hỏi mixer là gì, hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về dòng sản phẩm này.

Cùng An Việt Audio tìm hiểu về cách sử dụng bàn Mixer

Cách sử dụng bàn mixer đơn giản, giúp bạn điều chỉnh âm thanh chuyên nghiệp nhất. Mixer là trung tâm điều khiển của hệ thống âm thanh với nhiệm vụ hòa trộn nhiều đường tín hiệu vào khác nhau….

Cùng An Việt Audio tìm hiểu cách chỉnh Mixer karaoke hay nhất

Mixer karaoke là một trong những thiết bị cần đòi hỏi có kinh nghiệm cũng như kỹ thuật chỉnh chuyên nghiệp thì mới tạo ra được chất lượng âm thanh hay. Cùng 1 mixer nhưng mỗi người sẽ chỉnh cho ra âm khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách chỉnh mixer karaoke hay nhất bạn có thể tham khảo nhé…

Bình luận

Đóng
.
×
×

Cart