091.222.8333 8:00 - 20:00

Tư vấn chọn mua micro karaoke cho gia đình

Nhu cầu hát karaoke ngày càng tăng cao và nhu cầu thưởng thức chất lượng âm thanh karaoke chuyên nghiệp cũng dần đi lên. Ngoài việc hát hay thì yếu tố thiết bị karaoke không hề kém quan trọng để giúp giọng hát của bạn hay hơn. Trong một bộ dàn karaoke thì micro karaoke là một trong những thiết bị rất quan trọng, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chọn micro karaoke cho gia đình.

Ngoài ra bạn có thể đến trực tiếp các showroom của An Việt Audio để trực tiếp thử các loại micro karaoke hay nhất và lựa chọn cho mình nhé.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều micro karaoke hay mà bạn nên tham khảo như Shure, Senneisher, Electro Voice… Tuy nhiên để có thể lựa chọn được micro hát hay và nhẹ thì không phải ai cũng có thể chọn được. An Việt Audio sẽ đưa ra một số lời khuyên giúp bạn lựa chọn sao cho phù hợp với gia đình bạn.

Thứ 1: Đầu tư micro bao nhiêu tiền là vừa ?

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì việc đầu tư cho hệ thống karaoke cũng phải vừa tiền với nhau. Tránh trường hợp dùng loa kém mà micro lại đắt tiền. Tỷ lệ đầu tư tối ưu nhất là: loa (40%), âm ly hoặc mixer (15%), đầu KTV (25%), micro (20%). Lưu ý loa và âm ly là loại chuyên để hát karaoke nhé, tránh mua loa nghe nhạc hay xem phim thì công suất có thể không đủ, do vậy hát sẽ không hay. Với một bộ dàn karaoke trung bình giá khoảng 10 triệu thì micro bạn nên dành khoảng 2tr để mua. Một bí quyết hay để mua được sản phẩm tốt, bạn nên thử 2 loại micro khác nhau nhưng có chung mức giá, qua đấy bạn sẽ tìm được dòng hay nhất để mua về cho gia đình mình.

Thứ 2: Test mircro karaoke như thế nào ?

Khi mua hàng tại các showroom của An Việt Audio chúng tôi sẽ hỗ trợ tối đa để giúp quý khách hàng tìm mua được sản phẩm ưng ý nhất. Bạn sẽ được thử nhiều bộ micro khác nhau, hỗ trợ bạn căn chỉnh Echo, Repeat, Delay… để giúp micro hát hay.

Bạn hãy cầm và nói: ”1, 2, 3, 4, 5, 6…” và hát thử 1 bài yêu thích xem tiếng có trong, rõ, không rè, tiếng ấm và hát mất ít sức (không phải mất nhiều hơi khi hát).

Cái test cuối cùng và quan trọng nhất: giảm echo, delay và repeat xuống 0, thử tiếng thuần của mic. Với test này bạn sẽ nghe rõ nhất tính chất âm thanh mỗi mic. So sánh luôn độ nhạy bằng cách hát đều 1 nốt và đưa mic xa dần miệng. Một mic có độ nhạy tốt sẽ giảm dần đều âm theo độ xa, cách 15cm vẫn còn hút tiếng. Mic loại thường có thể hát rất tốt nếu mic gần miệng ít hơn 3cm, nhưng đưa ra độ 5cm sẽ đột ngột giảm độ hút âm, và độ 15cm thì chẳng còn nghe thấy tiếng gì cả.

Trên đây là một số cách để giúp bạn chọn micro karaoke cho gia đinh, với những kinh nghiệm của mình thì An Việt Audio sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm ưng ý nhất.

Hãy đến trực tiếp thử micro và mua về cho gia đình mình nhé !

Bình luận
Đóng
 
Chat  
Hỗ trợ trực tuyến
+
.
×
×

Cart