091.222.8333 8:00 - 20:00

Những lưu ý khi mua dàn âm thanh karaoke gia đình

Năm nào cũng thế, cứ đến mỗi dịp cuối năm chúng tôi luôn làm mới sản phẩm, giá thành, cũng như đưa ra những giải pháp tốt nhất, phù hợp nhất để cho gia đình bạn có thể sở hữu một bộ dàn karaoke gia đình đạt hiệu quả cũng như chất lượng như mong muốn.

Như chúng ta đã biết, mỗi bộ sản phẩm phải đạt những tiêu chí sau:

– Được tư vấn thiết bị đồng bộ và đầy đủ thiết bị.

– Được tư vấn hợp lý với không gian, diện tích phòng hát.

– Sản phẩm, thiết bị chính hãng nhập khẩu hoặc sản xuất lắp rắp tại Việt Nam.

Lưu ý rằng đây đều là những sản phẩm mới, chính hãng.

Tại sao chúng tôi nhấn mạnh so sánh ở đây giữa âm thanh karaoke mới chính hãng với hàng cũ đã qua sử dụng ?

Tôi sẽ phân tích cho bạn nên sử dụng âm thanh karaoke đồ cũ (hàng bãi) hay đồ mới (hàng chính hãng). Sau bài viết này, hy vọng bạn tìm được hướng đi tốt về âm thanh cho phòng karaoke của bạn.

Về âm thanh, hiện tại trên thị trường chia làm 3 trường phái. Trường phái âm thanh chuyên setup đồ cũ (hàng bãi), trường phái âm thanh chuyên setup đồ mới (hàng mới chính hãng) và trường phái âm thanh chuyên setup đồ mới (hàng mới nhái sản phẩm chính hãng)…

Vậy trường phái nào tốt ? Ưu nhược điểm của từng loại ? Bạn phải dùng loại nào ?

– Với trường phái setup âm thanh cũ: Dòng âm thanh cũ là âm thanh đã qua sử dụng. Âm thanh cũ vẫn tồn tại và phát triển theo thời gian, bởi âm thanh cũ có những mặt mạnh và đã được khẳng định thương hiệu với thị trường hiện nay. Điển hình cho dòng âm thanh karaoke cũ là (Bose 301 series 3, Bose 301 series 4, BMB 252, âm ly Jarguar 203 N, âm ly Jarguar 506 N, cục đẩy Crown…). Âm thanh cũ khi sử dụng thậm chí không mất giá theo thời gian bởi tính bền bỉ và sự yêu thích mến mộ tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên các bạn phải lưu ý ! Âm thanh cũ khác với âm thanh “quá cũ” hay âm thanh “nát”. Ở thời điểm hiện tại mình dám khẳng định để tìm được âm thanh cũ mà chưa “quá cũ” thì vô cùng hiếm !!! Các bạn phải hình dung những dòng âm thanh cũ mình kể trên đều đã dừng sản xuất trên dưới 15 năm. Vậy để tồn tại âm thanh cũ mà tốt các bạn phải vô cùng khó khăn để tìm kiếm.

Nhưng tại sao trên thị trường bạn sẽ gặp rất nhiều đơn vị chuyên setup đồ cũ, thậm chí thoải mái ! Bao nhiêu đôi loa cũ, bao nhiêu âm thanh cũ cũng có ??? Sao lại nhiều vậy ? Bạn nên kiểm chứng, vì theo chúng tôi được biết ở Trung Quốc có cả một nhà máy chuyên sản xuất đồ cũ và xuất về Việt Nam theo đường không chính ngạch. Các đơn vị cũng có thể luôn khẳng định là hàng bãi xịn và cho phép “mở hàng” ra xem ! Nhưng bạn phải lưu ý tất cả, bạn sẽ rất khó phân biệt thật giả nếu bạn không có kinh nghiệm và làm sâu trong nghề !

Còn một điều nữa bạn cũng nên biết và ngầm hiểu !!! Bán âm thanh cũ lời hơn rất nhiều so với bán hàng âm thanh mới chính hãng ! Lý do rất đơn giản, hàng cũ bạn rất khó check giá hay chất lượng, còn hàng mới thì check giá được trong khoảng 5 phút và đương nhiên chất lượng thì có tem bảo hành chính hãng, cách phân biệt hàng giả hàng nhái.

Tóm lại: Nếu quyết định sử dụng hàng cũ bạn phải thật sự hiểu biết và thật sự thận trọng !

Với trường phái setup âm thanh mới: Âm thanh karaoke mới trên thị trường hiện tại rất nhiều dòng. Âm thanh mới bây giờ chất lượng khẳng định là rất tốt như các dòng loa của BMB hay JBL behringer. Tuy nhiên để phòng karaoke đạt âm thanh hiệu quả nhất thì bạn phải biết phối kết hợp và setup hợp lý. Vì vậy bạn phải tìm một đơn vị setup âm thanh karaoke chuyên nghiệp có trình độ chuyên môn cao, đơn vị ấy sẽ có chuyên môn về sự phối hợp đó.

Với trường phái setup âm thanh hàng mới nhái sản phẩm chính hãng: Đây chính là vấn đề nhức nhối nhất cho những đơn vị uy tín, thương hiệu, tuân thủ nghiêm túc về chính sách bảo vệ khách hàng của mình. Bởi sao nói vậy, như chúng ta biết rất rõ, cùng một tên, một mã sản phẩm cùng loại nhưng mức giá chỉ bằng 1/3 hoặc 1/4 so với hàng chính hãng, có những nơi họ chỉ bán thấp hơn chút ít so với hàng thật, gây cạnh tranh không lành mạnh và bản thân khách hàng là người phải chịu mất tiền, thiệt thòi nhất rồi mới đến đơn vị chuyên cung cấp thiết bị uy tín. Điều nữa chúng tôi nhấn mạnh thêm, chính những sản phẩm làm nhái chính hãng, chất lượng âm thanh chỉ đạt ở mức độ nhất định, các linh kiện, phụ kiện nhập trôi nổi có thể lắp ráp tại Trung Quốc hoặc lắp ráp tại những cơ sở nhỏ lẻ, manh múm tại Việt Nam.

Vấn đề về khi quyết định setup âm thanh mới các bạn cần lưu ý:

+ Tuyệt đối phải tìm âm thanh mới chính hãng. Trên thị trường cũng có rất nhiều âm thanh nhái hàng chính hãng. Tốt nhất trước khi mua thiết bị âm thanh mới bạn nên check tới đại lý chính hãng của từng dòng loa hay thiết bị. Bạn nhờ tư vấn kỹ thuật phát hiện loa, thiết bị âm thanh nhái thế nào hoặc hỏi đơn vị bán xem âm thanh của bạn có phải đại lý ủy quyền cho dòng loa hay thiết bị ấy không ?!

+ Khi quyết định setup âm thanh với một đơn vị nào đó bạn nên thẩm định công trình đã thi công của đơn vị đó. Công trình họ đã thi công có đông khách không ? Âm thanh họ làm có thực sự hay không ? Khi lựa chọn một đơn vị thi công âm thanh điều đương nhiên là bạn nên tin tưởng họ. Và trước khi tin tưởng họ bạn nên tìm hiểu thật kỹ, cũng giống như khi bạn đến với những đơn vị chuyên cung cấp, tư vấn, lắp đặt âm thanh karaoke khác.

+ Nên tham khảo ít nhất từ 3 đơn vị âm thanh trở lên. Bạn sẽ tìm ra đơn vị khi thi công âm thanh sẽ chiết khấu % cho bạn nhiều nhất. Đại ý ! Bạn nên tham khảo về giá để có được giá tốt nhất. Lưu ý ! Khi tham khảo về giá cả, bạn nên tham khảo giá tổng thể các thiết bị để tránh trường hợp nhiều đơn vị âm thanh cố tình bán rẻ thiết bị này và ngầm bán đắt thiết bị khác cho bạn, như vậy chăc chắn bạn sẽ chọn nhầm đơn vị có giá hợp lý nhất.

An Việt Audio tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phân phối thiết bị âm thanh chính hãng – Chúng tôi có tất cả những gì bạn cần !

Bình luận

Đóng
.
×
×

Cart