091.222.8333 8:00 - 20:00

An Việt Audio hướng dẫn cách cầm micro GAE Pro chuẩn ca sĩ

Làm sao để sử dụng micro tuy không cần quá đắt tiền nhưng hát vẫn hay mà không bị rú. Liệu có làm được điều đó hay không ? Chúng tôi khẳng định với bạn là bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó. An Việt Audio xin chia sẻ với các bạn cách cầm micro hát hay mà không bị rú. Chúc các bạn đọc xong bài viết này có thể thay đổi được cách hát karaoke và tự tin khi cầm micro. Có rất nhiều bạn cho rằng mình hát rất hay ở ngoài nhưng khi cầm micro hát thì lại rất dở. Thực tế, thiết bị âm thanh ra đời là để khuếch đại âm thanh chứ không làm mất điểm ai cả. Bạn bị như thế là do bạn chưa thực sự biết sử dụng và làm chủ những thiết bị đó. Các nút chỉnh trong bộ dàn karaoke gia đình chuyên nghiệp ở phòng hát thường được căn rất kỹ, do đó nếu bạn hát không hay, phải chăng là do bạn cầm micro chưa đúng cách ? Bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn cách cầm micro để hát karaoke hay hơn.

An Việt Audio hướng dẫn cách cầm micro GAE Pro chuẩn ca sĩ

Ví trí của micro cần tránh hướng vào loa karaoke, các nguồn tạp âm, người đang nói hay điện thoại. Ví trí không thích hợp sẽ làm tan chảy giọng hát của bạn, nếu không cẩn thận nó còn gây những tiếng gầm, hú càng khiến bạn và mọi người mất hứng.

Khoảng cách hợp lý nhất là 2.5cm, đó là khoảng cách trong những nốt nhạc bình thường. Tuy nhiên, cũng tùy trường độ của bài hát mà ta có thể thay đổi khoảng cách này. Khi hát những nốt cao hãy từ từ đưa micro ra xa miệng để tránh làm dịu âm thanh phát ra loa. Những nốt sâu lắng thì bạn để gần micro hơn, nhưng đừng để micro chạm miệng.

Nếu micro để trên giá đỡ thì hãy cầm cả cây đỡ thay vì chỉ di chuyển mỗi micro. Khi bạn cần hát nhỏ, cần làm ấm giọng ca của mình, bạn nên hơi nghiêng người về phía trước một chút, còn đối với đoạn nhạc cần ngân nga, bạn hãy làm ngược lại, đổ người nhẹ về phía sau. Toàn bộ những kĩ thuật di chuyển này cần được luyện tập nhuần nhuyễn sao cho bạn không còn phải nhìn xuống mic khi hát nữa. Bởi khi bạn cúi đầu xuống mic quá nhiều, âm thanh do bạn phát ra sẽ bị ứ lại ở cổ họng và nhanh chóng bị mất đi.

Luyện tập cách cầm micro hát karaoke một cách lâu dài

Người ta nói văn ôn võ luyện, khi hát cũng vậy. Bạn cần luyện tập thật nhiều để có được cách cầm micro, cách di chuyển và có vị trí micro hợp lý nhất. Chúc các bạn sẽ có nhiều thời gian vui vẻ và thể hiện mình tốt hơn trong cuộc sống.

Bình luận
Đóng
 
Chat  
Hỗ trợ trực tuyến
+
.
×
×

Cart